GỖ CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT CÙNG NỘI THẤT TNP

Gỗ công nghiệp- ván ép, được mọi người tìm hiểu khi sử dụng cho ngôi nhà của mình; Cho nên hãy cùng TNP tham khảo cách phân loại theo cốt gỗ nhé!!

  1. Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp – là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn. Đa số, được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên. Tùy theo từng tính chất, đặc điểm mà người ta có thể chia gỗ thành nhiều loại khác nhau. Đây là thành phần được ứng dụng nhiều vào các sản phẩm nội thất.

2. Phân biệt chất liệu của gỗ công nghiệp

Xét về cốt gỗ thì thị trường bao gồm các loại chính là MFC, MDF, HDF, ván ép.

hình: phân biệt các loại gỗ

– Gỗ MFC là loại cốt gỗ được tạo thành từ các cành cây; nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo,…); có kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại, đó cũng là lý do để cho ra đời các sản phẩm giá rẻ giá phải chăng.

gỗ công nghiệp MFC

– Gỗ MDF đây là loại cốt gỗ được tạo thành từ các cành cây; nhánh cây sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành bột và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván với độ dày khác nhau.

gỗ công nghiệp MDF

Ván gỗ MDF có các thành phần cơ bản là bột sợi gỗ, chất kết dính, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc); bột độn vô cơ, sản phẩm từ loại gỗ này có bề mặt mịn.

Tham khảo tại: https://tukebep.info để xem về gỗ nội thất cho gia đình

– Ván ép HDF được cấu tạo từ 85% gỗ tự nhiên, phần còn lại là phụ gia và chất kết dính. So với hai loại trên; loại gỗ này chất lượng cao hơn nên có màu vàng đậm, bề mặt mịn, nhẵn.

 gỗ công nghiệp ván ép HDF

– Ván ép (plywood): Chất liệu cuối cùng trong bài viết này là cốt gỗ dán hay ván ép; loại gỗ được lấy từ gỗ tự nhiên; sau đó lạng mỏng ra thành từng tấm có lỗ dày 1mm rồi mang đi ép chéo sớ cùng với chất kết dính.

Ưu điểm của gỗ dán nói chung và các loại tủ trang trí giá rẻ gỗ công nghiệp là không bị nứt trong điều kiện thông thường; không bị mối mọt co ngót trong thời tiết ẩm ướt, mà mặc dù thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ.

Muốn tham khảo các sản phẩm khác – Vậy thì:
Hãy nhấc máy gọi tới 090 246 6616 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí
Hoặc truy cập https://tukebep.info để tham khảo thêm các hạng mục khác nhé

0902 466 616