LAMINATE LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG THỰC TẾ

LAMINATE LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG THỰC TẾ

Mỗi khi mua các món đồ nội thất gỗ công nghiệp quý khách hàng sẽ được tiếp cận đến những tên gọi như melamine, laminate, pu,… trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin phép được giải thích cho quý khách hàng hiểu rõ laminate là gì ?cấu tạo của laminate ? và một số ứng dụng của nó trong thự tế !

Laminate là một loại vật liệu nhân tạo thay thế, có tên khoa học là High Pressure Laminate (Ký hiệu là HPL), ngoài ra còn có tên gọi khác là Fomica. Laminate được Daniel J.O’Conor và Herbert A.Faber (Mỹ) phát minh ra vào năm 1992. Laminate là một là một vật liệu phủ bề mặt gỗ công nghiệp, ván nhựa, … thuộc dòng cao cấp bởi cấu tạo của nó cùng những tính năng đặc biệt.

Cấu tạo của Laminate cũng khá đơn giản gồm 3 lớp là Overlay, Decorative Paper và Kraft Paper liên kết với nhau bằng keo trong môi trường có áp suất và nhiệt độ rất cao. Để hiểu rõ hơn nữa chúng ta cùng tìm hiểu về tính chất của các lớp này.

Kết quả hình ảnh cho gỗ laminate an cường

Các tấm laminate khổ tiêu chuẩn sẽ có kích thước 1222×2444 có độ dày dao động trong khoảng 0,6-0,8mm, một số tấm đặc biệt có độ dày 0,5mm hoặc 1mm. Thông thường các tấm laminate có khả năng uốn cong bề mặt nhẹ, các tấm có độ uốn cong bề mặt cao là post-forming để sử dụng trong các chi tiết bo cong cạnh, lưng ghế và các chi tiết uốn cong khác.

Một số ứng dụng trong thực tế của Laminate:

Tủ bếp MDF chống ẩm, cánh phủ Laminate
Bàn làm việc gỗ MDF phủ Laminate

=====> THAM KHẢO THÊM CÁC MẪU VÀ BẢNG GÍA SẢN XUẤT TRÊN : https://tukebep.info

Hoặc liên hệ 090 246 6616 để đượ tư vấn và báo giá cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 466 616