TỦ BẾP NÊN SỬ DỤNG CHẤT LIỆU GÌ TỐT NHẤT?

TỦ BẾP NÊN SỬ DỤNG CHẤT LIỆU GÌ TỐT NHẤT?

Bạn đang tìm hiểu chất liệu làm tủ bếp phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí của gia đình? Hãy cùng Nội thất Tạ Nguyễn Phát phân tích ưu và nhược điểm của  5 chất liệu phổ biến nhất hiện nay để khách hàng có thể lựa chọn nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì cho tốt.

Tủ bếp gỗ nhựa

Gỗ nhựa được tổng hợp từ bột gỗ, nhựa và chất phụ gia gốc cenllulose hoặc vô cơ. Đây là vật liệu có nhiều ưu điểm: chống nước tuyệt đối ; chống cong vênh, mối mọt; dễ vệ sinh. Gỗ nhựa có thể được dùng làm cốt gỗ, kết hợp với bề mặt thường dùng cho gỗ công nghiệp như Laminate và acrylic nên mẫu mã rất đa dạng, hiện đại.

Tủ bếp gỗ nhựa picomat chống nước 100%

Điểm yếu của gỗ nhựa là kém bền do liên kết sợi trong lõi yếu, kết cấu nhựa và ốc vít không chặt.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp có 2 thành phần là cốt gỗ (dăm gỗ hoặc bột gỗ ép dưới áp suất cao) và bề mặt gỗ (melamine, laminate, acrylic). Gỗ công nghiệp vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường bếp Việt bởi rất nhiều ưu điểm: mẫu mã phong phú, hiện đại; chịu lực, chịu nhiệt tốt; chống mối mọt, cong vênh, dễ vệ sinh.

Tủ bếp gỗ MDF chống ẩm

Nhược điểm của gỗ công nghiệp là chống ẩm không tốt bằng các vật liệu khác (trừ gỗ công nghiệp lõi chống ẩm).

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên vẫn giữ vị trí khó có thể thay thế đối với chất liệu nội thất nhờ độ bền cao; chịu lực, chịu nhiệt tốt; có thể tạo tác nhiều họa tiết, kiểu dáng và có mùi thơm tự nhiên.

Tuy vậy, gỗ tự nhiên có điểm yếu là nặng, dễ mối mọt, cong vênh và giá thành cao.

Tủ bếp nhôm kính

Cấu thành từ 3 vật liệu chính: nhôm, kính và hợp kim nhôm Aluminium, tủ bếp nhôm kính có nhiều ưu điểm như: chống mối mọt, chống ẩm, chống cháy, độ bền cao và giá rẻ.

Nhược điểm: Chất liệu này cũng dễ ọp ẹp, khi sử dụng phát ra tiếng ken két của kim loại.

Tủ bếp inox

Xét về độ bền thì không chất liệu nào có thể vượt qua được inox (nếu là inox cao cấp 304). Tủ bếp inox giúp cho không gian sáng bóng; có khả năng chống ăn mòn, mối mọt; không bong tróc, cong vênh; chịu lực, chịu nhiệt rất tốt và dễ vệ sinh. Tủ bếp inox rất phù hợp với bếp ăn công nghiệp.

Nhược điểm của tủ bếp inox là dễ bị loang ố, gây mất thẩm mỹ.

Mỗi một chất liệu cũng có nhiều loại với chất lượng khác nhau từ phổ thông đến cao cấp. Giá thành của từng loại thay đổi phụ thuộc vào nguồn gốc, cách thức xử lý chất liệu, uy tín của đơn vị thi công… Tùy vào nhu cầu và kinh phí của từng gia đình mà đơn vị sản xuất tủ bếp sẽ tư vấn cho bạn chất liệu phù hợp.

Tham khảo thêm : PHỤ KIỆN TAY NẮM TỦ BẾP

Hotlinne hỗ trợ 24/24: 090 246 6616

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 466 616